5 món ăn đặc sắc nhất tại Singapore

Là một đảo quốc nhỏ bé nằm ngoài khơi bán đảo Mã Lai, Singapore có một nền văn hóa sắc tộc đa dạng và hệ thống kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Với lợi thế cơ sở hạ tầng, khí hậu hài hòa và đặc biệt là hệ thống giáo dục tiên tiến, hằng năm Singapore đón hàng triệu lượt du khách đến thăm đất nước nhỏ bé này.

Có sự giao thoa văn hóa hài hòa giữa các tôn giáo và dân tộc, đất nước Singapore mang trong mình nhiều nét tương đồng giữa các nước trong khu vực, tuy nhiên Singapore vẫn giữ được cho mình nét đặc trưng riêng, đặc biệt là trong phong cách ẩm thực. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 món ăn đặc sắc của đảo quốc này nhé.

Chilli Crab

Được mệnh danh là món ăn “ quốc hồn quốc túy ” của đảo quốc Singapore, Chilli crab (món cua sốt tương ớt) đã được trang CNN đánh giá là top 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Nguyên liệu chính của món ăn là những con cua tươi ngon, thịt chắc khỏe và chỉ được chế biến khi thực khách có nhu cầu. Cua được chế biến cùng với hỗn hợp nước sốt gồm ớt và các thành phần phụ liệu khác, tất cả đều kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Thực khách có thể ăn Chilli Crab kèm với bánh bao chiên Singapore.

cua--sot--ot--singapore

Do ảnh hưởng của phong cách ẩm thực của nhiều nước, nên Chilli Crab Singapore cũng có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Nhưng nhìn chung ta có thể bắt gặp hơi hướng cay nồng của phong cách ẩm thực Ấn Độ, sự đậm đà trong trong nước dùng của Trung Hoa khi thưởng thức món này.

Chilli-crab

Gà xiên nướng Satay

Thực chất là một món ăn bắt nguồn từ Thái Lan, tuy nhiên người Singapore đã hòa hợp và cải biến thành một món ăn đặc sắc của đất nước này.

Nguyên liệu được sử dụng trong món ăn là thịt dê, thịt heo, bò… tuy nhiên ngon nhất phải kể đến là thịt gà. Thịt gà sau khi làm sạch, sau đó ướp cẩn thận với những phụ liệu như mật ong, các loại gia vị và rau mùi. Sau khi ướp xong thịt sẽ được xiên que và nướng đều trên lửa đến khi thịt tỏa ra một mùi thơm nồng và có màu vàng hấp dẫn. Tuy nhiên, món gà xiên nướng Satay chỉ thật sự ngon khi được dùng chung với nước sốt me đậu phộng đặc biệt.

Vị ngọt đậm đà của thịt, hương vị cay nồng của ớt hòa quyện vào nước sốt me đậu phộng vừa bùi vừa chua, chắc chắn sẽ làm du khách không khỏi thèm thuồng.

Am-thuc-Bali

Mì cà ri Laska

Nổi tiếng ở cả Malaysia và Singapore, món mì cà ri Laksa là một món ăn dân giã có truyền thống lâu đời mà du khách luôn tìm đến thưởng thức.

Mì cà ri Laksa là một món ăn ảnh hưởng của phong cách ẩm thực Ấn Độ và Thái Lan. Có nhiều cách chế biền mì cà ri laksa. Phổ biến nhất là sử dụng sợi mì làm từ trứng, nước dùng được làm từ cà ri và nước cốt dừa. Thực khách sẽ ăn kèm với thịt bò, heo hoặc các loại hải sản cùng một ít ớt sa tế.

Một tô mì cà ri nghi ngút khói, tỏa mùi hương thơm lừng chắc chắn sẽ đánh thức tất cả các giác quan của bạn.

Mi-ca-ri-Laksa

Cơm gà Singapore

Thực chất đây là món cơm gà Hải Nam bắt nguồn từ Trung Hoa, tuy nhiên người Singapore đã tiếp thu, cải biến thành một món ăn phổ biến, rất được yêu thích ở đất nước mình.

Là một món ăn đơn giản, tuy nhiên cơm gà Singapore lại đòi hỏi không ít sự khéo léo và tinh tế của người đầu bếp. Thịt gà sau khi được làm sạch, được độn gừng sắt lát và các lá hành để tạo hương thơm cho thịt, rồi được đem luộc với thời gian vừa phải để thịt không quá mềm hoặc quá dai. Cơm được ăn kèm với gà được nấu từ loại dạo thơm, có mùi hương đặc trưng, không quá dẻo để không gây cảm giác ngán.

Thịt gà sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nhẹ dịu của thịt, hành lá, gừng và hương vị đặc trưng của hắc xì dầu, sau đó ăn chung với cơm trắng và nước sốt tương ớt cay nồng thơm ngon.

hai1

Cơm trộn Nasi Lemak

Được bắt nguồn từ Malaysia, cơm trộn Nasi Lemak được rất nhiều người dân Singapore và du khách vô cùng yêu thích.

Tuy vẻ ngoài vô cùng bình dân và giản dị, nhưng cơm trộn Nasi Lemak lại có sức hấp dẫn rất mãnh liệt. Bí quyết để có một món cơm trộn thơm ngon không đâu xa chính là trong cách nấu cơm của người Singapore. Loại gạo được chọn phải thơm ngon, được nấu sơ qua, sau đấy được trộn với nước dừa và lá dứa rồi đem hấp, để khi chín gạo sẽ thoang thoảng mùi hương thanh tao của lá dứa và vị ngọt đậm đà của nước dừa. Ở một số nơi, người ta còn gói cơm trong lá chuối để làm tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn của món ăn.

s2_53c0b53f3dbe9

Có nhiều cách ăn khác nhau của cơm Nasi Lemak, thực khách có thể ăn cơm chung chả cá chiên, trứng luộc, đùi gà chiên dầu kèm theo đó là dưa leo, cà chua, một số loại rau mùi… hoặc đơn giản là chỉ ăn với ớt thôi cũng đủ thấy ngon.

Singapore được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của Châu Á, nơi bạn có thể tha hồ vui chơi với những điểm đến hấp dẫn cùng những món ăn đặc sắc, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.