Các đối tượng được miễn xin visa Đài Loan

Từ lâu, các thủ tục xin visa Đài Loan luôn khiến du khách e ngại. Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thì việc xin visa luôn tốn khá nhiều thời gian và công sức mà đôi khi kết quả lại không như mong muốn.

Thế nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 trở đi, một số du khách Việt Nam và 6 nước bạn trong khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Philipines, Ấn Độ sẽ miễn xin visa Đài Loan có điều kiện được nhập cảnh không quá 30 ngày. Đây không chỉ là tin vui cho nhiều công dân mà còn là bước tiến quan trọng cho nền du lịch Việt Nam.

visa-di-dai-loan

Sau đây là điều kiện để công dân Việt Nam được miễn xin visa Đài Loan:

– Có thẻ cư trú tại các quốc gia sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen.

– Có visa còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm tại các quốc gia sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen.

– Chưa từng xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc vé đến điểm tiếp theo ngoài lãnh thổ Đài Loan.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, du khách chỉ cần đăng ký trên hệ thống website của cục di dân Đài Loan. Khi kết quả kiểm duyệt nhập cảnh được thông qua thì du khách có thể tận hưởng những ngày thật vui tại Đài Loan.

Với chính sách nới lỏng nhập cảnh cho các quốc gia Đông Nam Á của Đài Loan, hy vọng du khách có nhiều chuyến du lịch Đài Loan thật vui cùng bạn bè và gia đình.