Du lịch Đà Lạt thăm 3 làng hoa nổi tiếng

Nổi tiếng là xứ sở của các loài hoa, du lịch Đà Lạt bạn không chỉ được ngắm vườn hoa thành phố – nơi quy tụ của vô vàn loài hoa đẹp mà còn có rất nhiều vườn hoa và làng hoa nổi tiếng khác.

Đến du lịch Đà Lạt, du khách đừng quên ghé thăm 3 làng: Thái Phiên, Hà Đông và Vạn Thành để có cơ hội chiêm ngưỡng muôn hoa khoe sắc và cảm nhận nét nên thơ của phố núi bình yên này nhé.

Làng hoa Thái Phiên

Làng hoa Thái Phiên nằm ở phường 12, thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km. Được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào từ các khe suối dẫn ra hồ Than Thở nên Thái Phiên có điều kiện rất thuận lợi để trồng hoa.

lang-hoa-thai-phien-1

Từ hơn 50 năm trước, làng hoa Thái Phiên đã trồng các loại hoa như: Cúc, lay ơn, hồng, cẩm tú cầu,…. Hiện nay, làng hoa nổi tiếng này còn trồng thêm nhiều giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Hà Lan, Nhật, …như: Ly ly, cát tường, cẩm chướng, tulip,…

Du lịch Đà Lạt, ghé vườn hoa Thái Phiên, du khách không khỏi choáng ngợp trước không gian rộng lớn với vô vàn sắc hoa rực rỡ. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về các công đoạn trồng hoa như: Ươm giống, chăm bón, thu hái, đóng thùng sản phẩm,…

Chiêm ngưỡng làng hoa từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thấy cả làng hoa tựa như một thành phố rực rỡ và cực kì xinh đẹp.

Du lịch Đà Lạt đến làng hoa Hà Đông

Là một trong số những làng hoa lâu đời nhất ở Đà Lạt, làng hoa Hà Đông do 35 hộ dân ở Hà Nội di cư đến sinh sống và thành lập. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km, làng hoa Hà Đông không chỉ là điểm cung cấp nhiều loại hoa đẹp cho nhiều địa phương trong cả nước mà còn là điểm dừng chân hấp dẫn của du khách mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt.

lang-hoa-ha-dong

Giống làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông cũng được hình thành trên địa thế đẹp, đất đai màu mỡ và nguồn nước suối chảy qua rất dồi dào. Ban đầu, nơi đây chủ yêu trồng dâu tây, rau cải, hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn,…Sau này, làng hoa Hà Đông đã trồng thêm nhiều giống hoa mới từ nước ngoài và các loài hoa đẹp ở các vùng miền khác trên cả nước như: Hoa ly ly, phong lan, địa lan, cúc Nhật,…

Theo cẩm nang du lịch, nếu bạn muốn có những bức hình đẹp nhất cùng vườn hoa bạt ngàn và mua những loại hoa yêu thích sau chuyến khám phá phố núi Đà Lạt thì đừng quên ghé thăm làng hoa độc đáo này.

Làng hoa Vạn Thành

Mặc dù không lâu năm như làng hoa Thái Phiên và Hà Đông nhưng làng hoa Vạn Thành lại được biết đến là làng hoa lớn nhất ở thành phố Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, làng hoa Vạn Thành do cư dân Hà Nam di cư vào lập nên từ hàng chục năm trước.

lang-hoa-van-thanh

Làng hoa này trồng rất nhiều loại hoa tuyệt đẹp nhưng nổi bật nhất vẫn là hoa hồng. Đa phần hoa hồng Vạn Thành được triết, ghép từ thân cây hồng dại với chồi hoa hồng nhập từ Hà Lan tạo ra nhiều loại hồng có màu sắc rất độc đáo mà không nơi nào có được như: Hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng song tỉ,…

Lạc bước trong ngôi làng cổ tích này hẳn bạn sẽ bị những sắc hoa tuyệt đẹp và hương thơm quyến rũ làm mê mẩn quên lối về.

Phố núi Đà Lạt thơ mộng là thế, thật tuyệt vời khi bạn được ghé những vườn hoa nổi tiếng nơi đây khám phá quy trình trồng hoa và lưu giữ những bức ảnh kỉ niệm đẹp nhất cho chuyến du lịch Đà Lạt của mình.

Xem thêm các tour miền Trung tại đây.