Khám phá ẩm thực độc đáo khi đi du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt từ lâu đã được du khách cả trong và ngoài nước ưa chuộng với những địa danh du lịch tuyệt đẹp và thơ mộng như: hồ Xuân Hương, đồi Mộng Mơ, thung lũng Tình Yêu, vườn hoa Thành phố, đỉnh Lang Biang,… Bên cạnh đó, địa danh du lịch này còn thu hút du khách bởi có vô số đặc sản hấp dẫn, độc đáo mà không nơi nào có được.

kham-pha-am-thuc-da-lat-2

1.  Phong phú trái cây Đà Lạt

–    Hồng
Hồng là loại trái cây rất phổ biến ở miền bắc nước ta, nhưng trái hồng ngon hơn cả thì chỉ có ở Đà Lạt. Hồng Đà Lạt với lớp vỏ đỏ căng và thịt mềm ngọt, hương vị thì thơm ngon tuyệt hảo. Trái hồng chín rộ vào mùa thu với nhiều loại như: hồng giòn, hồng khía, hồng trứng…

Nếu quý khách muốn chiêm ngưỡng vườn hồng đỏ rực và mua những trái hồng tươi ngon về làm quà thì hãy đến những vườn hồng ở Dran (Đơn Dương) và Xuân Trường, Xuân Thọ (Đà Lạt). Đến Đà Lạt vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 10 du khách sẽ được thưởng thức những trái hồng chính vụ cực ngon với giá cực rẻ.

–    Dâu Tây
Dâu tây là món quà đặc sản được nhiều du khách lựa chọn làm quà khi đến Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt, quý khách hãy dành thời gian khám phá những vườn dâu sai trĩu quả. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng và tận mắt nhìn thấy cách sản xuất, ươm trồng và thu hoạch dâu từ vườn, được ngắm những trái dâu chín mọng và thưởng thức tại vườn là một cảm giác vô cùng thú vị.

Dâu tây Đà Lạt có vị chua thanh, mát, có vào mùa khô, trái dâu màu đỏ. Ở đây, có hai loại dâu là: dâu tây Pháp màu đỏ nhạt, trái nhỏ, vị ngọt và dâu Mỹ trái to nhưng hơi chua.

Lưu ý, khi mua dâu tây, quý khách nhớ nói người bán bỏ dâu vào hộp carton có lót rơm và lá dâu để khi di chuyển dâu không bị dập nát.

kham-pha-am-thuc-da-lat-1

 –    Đào

Đào lông là một trong những đặc sản rất hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.Trái đào lông thường có vào cuối mùa xuân, đầu mùa hạ. Khi chưa chín, đào lông có màu xanh lục, khi chín có màu hồng nhạt, bên ngoài phủ một lớp lông trắng mịn như nhung.

–    Dâu tằm
Dâu tằm cũng có mùa vụ giống dâu tây. Tuy ăn trực tiếp không ngon như dâu tây, nhưng dâu tằm ở Đà Lạt dùng để làm mứt thì rất ngon.

–    Bơ
Đến Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức những trái bơ dẻo thơm của xứ cao nguyên độc đáo này. Bơ có vào mùa hè, tuy trái không to như bơ Buôn Mê Thuột, nhưng ruột lại rất dẻo và béo hơn.

2. Đặc sản mứt miền ôn đới

Đà Lạt là quê hương của các loại mứt, du khách có thể mua nhiều loại mứt đặc sản được bán trong khu chợ Đà Lạt và nhiều cơ sở sản xuất ở đây để làm quà cho bạn bè, người thân. Mứt ở đây vô cùng phong phú, bạn thoải mái lựa chọn như: mứt hồng, mứt mận, mứt đào, mứt dâu tây, mứt dâu tằm, khoai lang dẻo,…và rất nhiều các loại rau củ khô sấy.

kham-pha-am-thuc-da-lat-3

3. Hoa Đà Lạt

Được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa, nơi đây tụ họp vô vàn các loài hoa. Tới Đà Lạt, dù ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ thấy những loài hoa rực rỡ khoe sắc. Mỗi loài hoa ở đây đều mang một nét quyến rũ riêng. Đặc trưng và tiêu biểu nhất là hoa anh đào, mimosa, phượng tím, hoa lan, cẩm tú cầu, dã quỳ,…

Hoa Đà Lạt chứa đựng hương sắc của đất trời nơi phố núi rồi ban tặng cho đời một màu tươi mới hơn… Hiện nay, hoa Đà Lạt đã trở thành thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đến Đà Lạt, bạn nhớ ghé thăm vườn hoa, vương quốc của những loài hoa đẹp tại xứ sở thơ mộng này và cũng đừng quên mua những lãng hoa bất tử thật đẹp làm quà cho gia đình, người thân.

kham-pha-am-thuc-da-lat-4

4. Rượu Đà Lạt

Rượu vang và rượu cần ở Đà Lạt còn là những món đặc của xứ sở sương mù. Nổi tiếng nhất vẫn là thương hiệu rượu vang Đà Lạt. Loại rượu này có mặt từ năm 1999, rượu vang Đà Lạt nhanh chóng được lòng du khách và trở thành món quà được nhiều người ưa thích.

Rượu vang Đà Lạt là sản phẩm được lên men từ các loại trái cây đặc trưng của Đà Lạt như: dâu, nho,… Quá trình chế biến kết hợp giữa những công thức truyền thống và công nghệ hiện đại tạo nên loại rượu vang Đà với hương vị thơm ngon đặc trưng, đậm đà, bồi bổ sức khỏe.

Ngoài ra, Đà Lạt còn có đặc sản rượu cần của dân tộc bản địa ở đây. Rượu cần được ủ lên men tự nhiên bằng lá cây rừng, ngon không kém một loại rượu nổi tiếng nào. Đến Đà Lạt, nếu được tham gia các dịp lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức rượu cần với đồng bào người dân tộc ở đây trong tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã và những điệu nhảy làm say đắm nhiều du khách.

kham-pha-am-thuc-da-lat-5

5. Trà ở Lâm Đồng

Đến Đà Lạt, một thứ đặc sản mà bạn không thể bỏ sót đó là trà. Trà được sản xuất thì thành phố Bảo Lộc nổi tiếng thơm ngon từ xưa đến nay. Tại đây, đã có trên dưới 10 loại trà, với nhiều cách chế biến khác nhau.

Nổi tiếng nhất là trà hoa Atiso Đà Lạt, loại trà này ngày càng được ưa chuộng vì công dụng tuyệt vời của nó.

Ban đêm, dưới tiết trời se lạnh, ngồi bên những quán ven bờ Hồ Xuân Hương được thưởng thức 1 ly trà gừng nóng hổi, ngắm nhìn dòng người qua lại và sự sôi động của Đà Lạt về đêm là một điều cực kì thú vị.

kham-pha-am-thuc-da-lat-6

Đà Lạt, thành phố sương mù đầy thơ mộng không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp mà còn có nhiều đặc sản hấp dẫn. Hãy đến với mảnh đất cao nguyên xinh đẹp này ngay hôm nay, quý khách sẽ một lần được đắm chìm vào cảnh sắc thiên nhiên và thưởng thức những đặc sản nơi núi rừng tây nguyên hùng vỹ.