Những loại trái cây hấp dẫn mùa hè vùng Tây Bắc

Hè đến, không chỉ riêng miền Nam mới có những loại trái cây đặc sản mà ở cả nơi vùng cao phía Bắc độ chừng tháng 5, tháng 6 cũng là mùa của những loại trái ngon nổi tiếng như: đào, táo, mận…

1. Đào Bích Nhị Sapa

Những ngày tháng 5, xuân qua hè đến Sapa lại mang trong mình diện mạo mới, không lung linh bằng mùa đông hay mùa xuân, không có những thửa ruộng bậc thang xanh mơn mởn hay vàng hoe sắc chín mà Sapa với nét đẹp bình dị của núi rừng, của ruộng bậc thang mùa nước đổ và của những trái đào Bích Nhị đỏ kín trên cành. Đào Bích Nhị, một loại đào chỉ có riêng tại Sapa, hay còn được gọi là đào Sapa, trái không lớn nhưng thơm, giòn, mộng nước và bọc bởi màng lông tơ mịn như nhung. Hãy tranh thủ để đến Sapa vào dịp này để được tận hưởng những trái đào thơm ngon.

11239_10629

2. Mận Tam hoa Bắc Hà

Mùa hè đến cũng là mùa của loại mận tại vùng núi Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai. Với đặc trưng giòn ngọt, trái chín hồng tím, mận tam hoa được xem là loại cây đặc trưng của vùng cũng như giúp ích được kinh tế cho các hộ dân nơi đây. Đến với “Vương quốc mận tam hoa Bắc Hà”, bạn sẽ vô cùng thích thú với những cây trĩu quả, đỏ rực cả một khoảng không.

9e5Man-tam-hoa-2

3. Quả thanh mai Lào Cai

Nghe có vẻ xa lạ ở miền Nam, tuy nhiên tại miền Bắc, đặc biệt và vùng Lào Cai hay Quảng Ninh, trái thanh mai được xem là loại đặc sản. Thanh mai hay còn gọi là dâu rừng, thường mọc trên rừng, trái chua chua ngọt ngọt, thường dùng để ngâm đường hoặc mật ong để làm thức uống giải nhiệt ngày hè. Vì là trái mọc tự do ngoài thiên nhiên nên hẳn là bạn sẽ vô cùng an tâm, không sợ thuốc bảo quản hoặc những thuốc độc hại khác.

tay bac008

4. Mận đỏ Tả Van Sapa

Tháng 5, đến Tả Van bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngắm những cây mận nơi đây đỏ rực khắp một vùng. Không giống như những trái mận khác, mận Tả Van đỏ tươi, căng mịn, ăn có vị chua ngọt. Bạn có thể dùng mận để ngâm rượu, vị mận hòa cùng vị mận ngâm chát chát, ngọt ngọt, uống rất tốt cho sức khỏe.

tay bac001

5. Đào Pháp Mộc Châu

Đến với cao nguyên Mộc Châu độ tháng 4, quý khách sẽ được thưởng thức một loại đào được mang giống từ Pháp về. Đào Pháp Mộc Châu khi chín có màu vàng nhạt, phớt hồng, vỏ trơn có lông, không quá to, quả vừa phải, khi ăn vị ngọt giòn tan trong miệng rất thích thú.

hoa-thom-trai-ngot-cua-vung-rung-nui-tay-bac-4

Còn nhiều lắm những loại trái đặc trưng hấp dẫn của vùng Tây Bắc, hãy đến đây để vừa thả hồn vào phong cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ Tây Bắc, vừa có dịp thưởng thức những loại trái đặc sản nơi đây.