Một ý tưởng hay trong Tết này chính là lên Đà Lạt ngắm và thử một lần tận tay hái những trái dâu tây chín mọng. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng và tận mắt nhìn thấy cách sản xuất, ươm trồng và thu hái từ vườn dâu. Ngắm những trái dâu chín mọng và thưởng thức tại vườn… thật là một cảm giác thú vị.
Nghe đến dâu tây Đà Lạt chắc bạn đã hình dung ra được vị chua chua , ngọt ngọt sự thích thú ấy còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng và tận mắt nhìn thấy cách sản xuất, ươn trồng và thu hái từ vườn dâu.
Dâu Đà Lạt nổi tiếng bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt; từng quả mọng chín đỏ phớt phơ trong tiết trời se lạnh. Vào khoảng cuối mùa đông và đầu mùa xuân là mùa rộ của dâu tây. Đi đến đâu cũng thấy dâu tây đỏ ngập cả một khoảng đất trông vô cùng rực rỡ. Du khách có thể ghi lại những tấm ảnh đẹp cho riêng mình tại nơi đây. Dọc trên mỗi tuyến đường Đà Lạt đều có các chủ vườn tìm đến những đoàn du khách để giới thiệu và mời du khách đến tham quan vườn dâu.
Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loài cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù này như dâu tây. Cây dâu tây có tên khoa học là Fragaria Vesca L., kết quả của sự lai ghép giống F. chiloensis duch và F. Virginiana duch. Người Anh gọi là “strawberry”, người Pháp gọi là “fraisier”, khi du nhập qua Việt Nam vì có nguồn gốc từ Pháp nên được gọi là dâu tây.
Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.
Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100 gr dâu tây cho khoảng 34 calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).
Dâu tây Đà Lạt chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Dù dâu tây đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng thật tiếc là việc dùng dâu tây chưa phổ biến lắm ở Việt Nam, chỉ khi khách du lịch Đà Lạt mới mua vài ký làm quà tặng người thân.
Vào mùa thu hoạch dâu tây giá khá rẻ, khoảng 8.000 đồng/kg tại nhà vườn và ở chợ Đà Lạt khoảng 12.000 – 20.000 đồng/kg. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món.
Nhanh chân đặt tour du lịch Đà Lạt để được giá tốt và thưởng thức dâu tây nhé bạn!
Bạn vui lòng liên hệ đặt tour:
Công ty Cổ phần Du lịch Bến Nghé
135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 3840 5160 – 3840 5161 – 3514 4132
Hotline: 0913 715 360
Website: www.dulichbennghe.vn
Thủy La