Nằm ở độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển, Đà Lạt trở nên thật quyến rũ trong bầu không khí se lạnh cùng những cánh từng thông bạt ngàn, đan xen với hàng ngàn loài hoa rực rỡ đầy màu sắc.
Du khách đến du lịch Đà Lạt không chỉ tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng, tham quan những điểm đến nổi tiếng mà còn được thưởng thức các món ngon đặc sản mang đậm hương vị núi rừng nơi đây.
Sữa đậu nành nóng
Màn đến buông xuống cũng là lúc thành phố du lịch Đà Lạt khoát lên mình một diện mạo mới, những dãy đèn đường như chuỗi trân châu lấp lánh trong đêm hòa cùng không khí se lạnh như mang du khách khám phá một nét tuyệt vời khác của “sứ sở sương mù”. Dạo chơi tại khu chợ đêm Âm Phủ bạn chớ bỏ qua món thức uống tuyệt vời chính là ly sữa đậu nành nóng thơm ngon, chính thức uống đơn giản ấy sẽ làm bạn cảm thấy ấm và thoải mái hơn. Bạn có thể kết hợp uống sữa với những món nướng ngon như: khoai lang, bắp hoặc bánh bông lan, bánh tiêu…
Bánh tráng nướng
Được du khách thập phương đặt tên là “Pizza của Việt Nam”, món bánh tráng nướng trứng đã trở nên khá nổi tiếng với du khách gần xa với hương vị tuyệt vời mà không nơi đâu có được. Đi dọc Hồ Xuân Hương, hay dạo quanh chợ Âm Phủ, du khách rất dễ bắt gặp hình ảnh một người phụ nữ ngồi bên lò than hồng lửa cháy không quá to cũng không quá nhỏ, nhanh tay đặt chiếc bánh tròn mỏng lên vỉ nướng rồi đập một quả trứng lên bên trên trải đều cùng với một số loại gia vị khác thì đích thị là quầy “bánh tráng nướng”. Bánh phải ăn ngay khi còn nóng, thường thì khách sẽ ngồi nhìn chủ quán làm và thường thức ngay tại chỗ kèm với một ly “sữa ôm” bởi như vậy du khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của bánh.
Bánh tằm khoai mì
Nếu lượn một vòng quanh khu chợ du lịch Đà Lạt, bạn sẽ bắt gặp những xe bán món bánh nhiều màu sắc xanh đỏ hồng trắng rất đẹp mắt, đó chính là bánh tằm khoai mì. Bánh tằm khoai mì được làm từ khoai mì cắt sợi nhỏ, bột năng, đường, nước cốt dừa.
Khi ăn, người bán rắc thêm chút đậu phụng lên trên cho món bánh thêm thơm và bùi. Món ăn vặt này đảm bảo sẽ khiến du khách hài lòng không chỉ bởi hình thức đẹp mắt mà còn bởi sự dân dã, vị ngọt dịu và thơm bùi của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phụng cùng với cái dai dai, sật sật của từng miếng khoai mì.
Canh Atiso hầm giò heo
Có thể nói, canh atiso hầm giò heo là một đặc sản của riêng Đà Lạt, dù du khách có thưởng thức ở bất kì đâu cũng khó có được hương vị đặc trưng chỉ riêng nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe. Món atiso hầm được dùng khi nóng và chấm với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Món canh atiso như chính người dân nơi đây, vừa thanh lịch, vừa nhiệt tình trong nhịp sống bình thản, cùng tạo nên một Đà Lạt dịu dàng, ẩn giấu cái mãnh liệt của núi rừng bên trong.
Kem bơ sáp
Bơ sáp là loại trái cây khá đặc trưng ở Đà Lạt, nó không giống như trái bơ ở những vùng miền khác, bơ Sáp ở Đà Lạt mang chút vị ngọt, vị béo ngậy đặc biệt là cơm rất dày, dẻo, thơm. Buổi trưa khi mặt trời lên đỉnh đầu kéo theo cái nắng gắt như mùa hạ, thì việc thưởng thức một ly kem bơ sáp quả là tuyệt vời. Vị béo ngậy của bơ hòa lẫn với sự mát lạnh cùng mùi vị kem mà khách tự lựa chọn sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời khó tả.
Còn nhiều lắm những món ngon đặc sản của du lịch Đà Lạt, đừng ngại ngần đến và cảm nhận nét tuyệt vời của nơi đây, nơi được mệnh danh là “Paris Châu Á” nhé!