Ẩm thực du lịch Phú Quốc không thể bỏ qua

Phú Quốc được biết đến không chỉ qua những phong cảnh của Đảo ngọc đẹp tuyệt trần mà nó còn nổi tiếng bởi những đặc sản đậm đà. Dưới đây, chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn những ẩm thực du lịch Phú Quốc không thể bỏ qua.

 

1.Nước Mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm. Nước mắm Phú Quốc đã được công nhận tên gọi xuất xứ “nước mắm Phú Quốc” tại châu Âu.

 

Nước mắm Phú Quốc luôn được nhắc đến trong danh sách những loại nước mắm ngón của Việt Nam
Nước mắm Phú Quốc luôn được nhắc đến trong danh sách những loại nước mắm ngón của Việt Nam

Nước mắm được sản xuất trong những thùng gỗ lớn, nó đóng vai trò như là một thùng lên men trong ngành sản xuất rượu bia nhưng thời gian lên men dài hơn, có khi đến 1 năm. Trước kia thùng đựng nước mắm thường làm bằng cây bời lời vì cây này mềm nên khi niền không có chỗ hở, hiện nay loại cây này khó kiếm nên người ta dùng vên vên và chai. Thùng được niền bằng song mây có nhiều ở núi Ông Tám và Bắc Đảo.

 

2/ Nấm Tràm Phú Quốc:
Loại nấm này có nhiều ở Phú Quốc và có thể làm món gà luộc xúp nấm hoặc chọn cá rựa, cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì phải biết… ngon tuyệt cú mèo!

 

Loại nấm này rất đặc biệt, ăn lại ngon và bổ
Loại nấm này rất đặc biệt, ăn lại ngon và bổ

Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm. Lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Meo nấm được ấp ủ trong lớp mùn đất, sau loạt mưa đầu mùa, những chiếc nấm tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay út bắt đầu vươn mình ra khỏi lớp vỏ và lá tràm bảo vệ nó từ mùa trước. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa.

Sau một, hai cơn mưa đầu mùa, những người sống bằng nghề hái nấm đã bắt đầu chuẩn bị thu hoạch nấm tràm. Họ vào rừng, thăm những khu vực để xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển, độ một tuần sau là có thể đến nơi có nấm để thu hoạch. Thường họ đi cả gia đình, cặm cụi hái cả ngày đến khi đầy giỏ mới ra về.

Ở Phú Quốc, nấm tràm được nấu với tôm, mực là một món ăn phổ thông, nhà nào tới mùa cũng có. Nhưng nếu chịu khó một tí, kiếm cá rựa hoặc cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì mới đúng là tuyệt cú mèo. Khi chuẩn bị ăn, đập vào nồi nước sôi mấy cái hột vịt như người miền Tây hay ăn chè đậu xanh cho trứng vịt, ăn kiểu này cũng là một gu đặc sắc của món nấm tràm.

 

3/ Hồ Tiêu Phú Quốc
Hồ tiêu Phú Quốc là một loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc thuộc Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ.

 

Tiêu ở Phú Quốc rất thơm và cay
Tiêu ở Phú Quốc rất thơm và cay

 

Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng thành 3 loại (tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ).

Để tận mắt chứng kiến vườn tiêu bạt ngàn và thưởng thức những ẩm thực tuyệt vời này, bạn đặt Tour du lịch Phú Quốc của chúng tôi. Bạn sẽ có chuyến hành trình du lịch thú vị và mang về những đặc sản vô cùng ngon.

Công ty Cổ phần Du lịch Bến Nghé

135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (028) 3840 5160 – 3840 5161 – 3514 4132

Hotline: 0913 715 360

Website: www.dulichbennghe.vn