Đến Nha Trang, đừng quên ăn đặc sản

Du ngoạn Nha Trang không chỉ có bãi cát dài trắng mịn, những bãi biển xanh trong vắt hay các hòn đảo tuyệt vời mà còn thu hút du khách bởi những món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Công ty Du lịch Bến Nghé điểm danh những đặc sản sau nhé!

1. Bánh canh chả cá Nha Trang

Đến Nha Trang du khách nhất định phải tìm ăn bằng được món bánh canh chả cá. Chả cá ở đây đặc biệt ngon vì nguyên liệu sử dụng làm chả là cá tươi, có rất nhiều loại cá được chọn để chế biến nhưng ngon nhất phải kể đến là cá thác lác, thu, cá mối và cá rựa.

Chả cá có 2 loại hấp và chiên. Loại chiên thì thơm hơn nhưng lại không ngọt thịt bằng loại hấp nhưng đều có điểm chung là dai, mềm và đậm đà vị cá. Banh canh chả cá thường được ăn kèm với loại nước mắm tỏi ớt đúng điệu.

Còn gì tuyệt vời bằng gọi 1 tô bánh canh chả cá, thêm 1 đĩa chả cá hấp ăn cùng với nước mắm tỏi ớt thật cay, vừa ăn vừa để gió biển lùa vào để được cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển cả.

2012223218-banhcanhcanhong

2. Gỏi ốc

Gỏi ốc là 1 món đặc sản rất bình dân ở Nha Trang, bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu ở thành phố biển này. Trông món này có vẻ đơn giản bạn nhỉ, nhưng thật ra để chế biến được một đĩa gỏi ốc ngon cũng lắm công phu.

Loài ốc ngon nhất để làm gỏi là ốc giác, ốc phải là loại vừa được bắt lên bờ, thịt còn tươi tỏa ra mùi thơm ngon tự nhiên. Sau khi được làm sạch kỹ lưỡng ốc sẽ được luộc rồi xắt sợi nhỏ, sau đó trộn chung với đu đủ sống, rau răm, đậu phộng rang, hành phi… và tùy nơi thì người bán sẽ thêm những phụ liệu khác cho đặc biệt hơn. Sau khi trộn xong, gỏi ốc sẽ được rưới lên 1 lớp nước nắm tỏi ớt đã qua chế biến, không quá mặn, chua cay vừa phải, cuối cùng trộn đều là có thể dùng được. Gỏi ốc được ăn kèm với bánh tráng nướng là tuyệt vời nhất.

p1010153

3. Sá sùng nướng

Sá sùng là một loại động vật biển thân dài và tròn, khá giống giun đất. Theo y học, sá sùng có vị ngọt, tính mát, bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao. Sá sùng phải làm sạch thật kỹ nhiều lần vì bên trong nó chứa rất nhiều cát.

Sá sùng về cơ bản đã rất ngon thì chế biến món nào cũng ngon, vì thế thực khách có thể tùy ý lựa chọn cho mình nhiều kiểu ăn khác nhau như nướng, xào chua ngọt, chiên, nấu canh hặc phơi khô …. Nhưng phổ biến nhất ở Nha Trang là sá sùng nướng. Những con sá sùng tươi rói sau khi được lộn ruột và làm sạch sẽ được nướng trên bếp than đến khi nào có màu vàng sẫm hấp dẫn thì đem sử dụng kèm muối ớt, nếu có thêm vài ly đế thì quả là đúng điệu, ăn một lần là nhớ mãi.

sa-sung-mon-ngon-cua-bien-nha-trang-3

4. Nem chua Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa được chế biến theo công phu theo cách riêng của vùng Ninh Hòa nên đặc biệt và không lẫn vào đâu được. Nem được làm từ thịt heo, đặc biệt là giống heo ở địa phương. Thịt heo sau khi được giã sẽ được trộn với da heo đã thái mỏng, sử dụng lá chùm ruột bọc lại bên ngoài thật khéo để lá không dính vào nem, cuối cùng sẽ gói 1 lớp lá chuối bên ngoài tạo nên vẻ đẹp của nem.

Nem Ninh Hòa khi được hoàn thành, phần thân nem luôn luôn khô ráo có màu hồng rất đẹp, ăn với nước tương làm sẵn, hương vị sẽ thật sự đậm đà khó khên.

poe1365301138

5. Nem nướng Ninh Hòa

Bạn nhất định phải thưởng thức nem nướng Ninh Hòa khi đặt chân đến Nha Trang. Bởi nơi đây ngoài hải sản thì nem nướng được xem là món ăn ngon và đặc trưng nhất chỉ có riêng tại Khánh Hòa. Nem được làm từ thịt nạc giã nhuyễn trộn thêm ít mỡ và một số gia vị. Chúng được cuốn vào một chiếc cây và nướng trên bếp than hồng. Nem được cuốn với bánh tráng, rau và dùng chung với chén nước châm ngon tuyệt.

nem nuong NINH HOA

6. Bánh căn Nha Trang

Nói đến bánh căn, phải kể đến đầu tiên đó là loại bánh căn miền Trung đặc biệt là ở Nha Trang. Bánh căn Nha Trang cũng  khá giống như bánh khọt  ở các miền khác được làm tự bột gạo và trứng, nhưng nét độc đáo thì không đâu bằng Nha Trang. Bánh được làm thủ công từ bột gạo, gạo được ngâm trong nước cho mềm rồi xay thành bột lỏng, sau đó được đổ lên những khuôn bánh đặc biệt được làm từ đất nung và để tạo được vị giòn của lớp vỏ, bánh phải được chế biến trên lửa than hồng.

Thường thì khi thực khách yêu cầu, người bán mới bắt đầu đổ bánh để đảm bảo sự thơm ngon. Bạn có thể tùy ý chọn nhân bánh yêu thích cho mình, có thể là bò, mực, trứng hoặc thập cẩm. Sau khi hoàn thành bánh sẽ được rắc một ít mỡ hành hoặc hẹ đã qua chế biến lên mặt, ăn kèm với các loại rau thơm và nước mắm tỏi ớt pha loãng. Bánh sẽ có vị giòn ở ngoài, cắn vào bên trong sẽ cảm nhận được vị béo, thanh tao của bột gạo và vị đặc trưng riêng của từng loại nhân bánh.

banh can hai san

Thiên đường du lịch Nha Trang chắn chắn sẽ cho bạn một kì nghỉ tuyệt vời cùng người thân hoặc bạn bè.

==> Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ Phần Du lịch Bến Nghé
Đ/C: 135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh
SĐT: 08.38.40.51.61
Hotline: 0919.100.864