Lẩu Thả Phan Thiết Xa Gần Đều Biết

Thành phố ven biển Phan Thiết được biết đến với những đồi cát vàng uốn lượn bên bờ biển trải dài xanh mát quanh năm. Không những thế ẩm thực nơi đây cũng thể hiện sự bình dị gần gũi nhưng đậm đà khó phai của xứ biển, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món “Lẩu thả”.

 

Lẩu thả được trang trí thật đẹp mắt
Lẩu thả được trang trí thật đẹp mắt

 

Lẩu Thả ( hay còn gọi là lẩu hải sản của vùng biển Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam) là món ăn dân dã được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, giá cả lại vừa phải,mang đến nhiều dinh dưỡng. Đây là món khoái khẩu của nhiều du khách khi đặt chân đến du lich Phan Thiet.

 

Lẩu thả vốn là món ăn quen thuộc của người dân Phan Thiết, tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chế biến đến trình bày.
Lẩu thả vốn là món ăn quen thuộc của người dân Phan Thiết, tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chế biến đến trình bày.

 

Một số nguyên liệu cho món lẩu thả
Một số nguyên liệu cho món lẩu thả

 

Cá sử dụng cho món lẩu này thường là cá mai có thân trong suốt được đánh bắt từ sáng sớm khi ghe tàu vừa cập cảng, đảm bảo thịt cá luôn săn chắc không có mùi tanh và cho vị ngọt đặc trưng. Cá được làm sạch, lóc thịt phi lê rồi thái lát mỏng sau đó chần qua nước cốt chanh cho vừa chín tái . Ướp thịt cá với hạt nêm, đường, muối, ớt bột.Sau đó, đánh tan trứng, cho vào ít màu hạt điều rồi chiên vàng, thái sợi. Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi. Dưa leo, xoài, khế rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau cũng thái nhỏ. Xếp các nguyên liệu vào từng bẹ bắp chuối riêng. Tôm sú lột vỏ, bằm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào đều rồi cho tôm bằm, hạt nêm, đường vào xào chín. Sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi. Nêm lại vừa ăn có vị hơi chua nhẹ là được. khi ăn, nhúng cá vào nước lẩu cho chín rồi ăn kèm với các nguyên liệu khác. Ăn kèm món này không thể thiếu nước chấm đặc biệt của người dân nơi đây khi phối hợp khéo léo nước me chua, đậu phộng rang, ớt chín, chuối sứ và nước mắm thơm nồng được xay nhuyễn tạo nên một hỗn hợp sánh mịn, thơm béo mà đậm đà.

 

Một “bông hoa” giữa bàn tiệc
Một “bông hoa” giữa bàn tiệc

 

Sự tinh tế của món ăn còn thể hiện qua cách trình bày khi tất cả các nguyên liệu được sắp xếp trên những bẹ bắp chuối quay tròn quanh dĩa cá mai tươi và nồi lẩu nghi ngút khói, rực rỡ như 1 bông hoa trên bàn ăn.

 
Món này có 2 cách ăn:

 
-Nếu muốn ăn nước thì:Lấy một ít bún tươi và các nguyên liệu đã được cắt sợi sẵn vào tô, còn cá mai thì nhúng vào nước lẩu trước rồi lấy ra tô, sau đó chan nước lẩu vừa ngập đến thức ăn rồi cho thêm bánh tráng đã bẻ vụn vào.

 
-Nếu muốn ăn khô thì: Ăn chung với tương chấm cũng tương tư như ăn nước, lấy 1 ít bún tươi rồi xếp những nguyên liệu đã được cắt sợi vào trong tô, sau đó rưới phần tương đã được làm sẵn vào trong tô, ăn kèm với bánh tráng nướng đã bẻ vụn.

 
Những ai đã một lần đến đây và thưởng thức qua món ăn này, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó. Mời bạn hãy đặt tour du lịch Phan Thiết để thưởng thức và cảm nhận về món ăn này.

 

Công ty Cổ phần Du lịch Bến Nghé

135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 3840 5160 – 3840 5161 – 3514 4132
Hotline: 0913 715 360
Website: www.dulichbennghe.vn