Về miền tây thưởng thức các món ngon đặc sản

Du lịch miền Tây không chỉ níu chân du khách bởi nét đặc trưng văn hóa miền sông nước với những con sông đỏ nặng phù sa hay tình người ấm áp của người dân nơi đây mà còn bởi nền ẩm thực cũng phóng khoáng, đậm đà, đặc sắc như con người và thiên nhiên, không lẫn vào đâu được. Nếu bạn một lần có dịp được đi tham quan miền Tây, xin giới thiệu với các bạn các món đặc sản của miền Tây nhất định phải thử qua một lần…

1. Về Long An ăn lẩu mắm, uống rượu đế Gò Đen

Đã đến Long An, bạn nên nếm thử món Lẩu mắm. Đây là 1 món tổng hợp nhiều loại thủy sản của miền Tây như cá lóc, cá tra, mực, tôm, cua cho đến heo, bò… ăn kèm với rất nhiều loại rau như: rau muống, rau thơm, rau nhúc, cải trời, rau dừa, bông điên điển ăn kèm với một ít vị chua của khế tươi, thơm, một ít vị chát của chuối sống, vị cay nồng của ớt… tất cả hòa quyện vào vị mằn mặn, thơm lừng đặc biệt của nước súp, tạo nên 1 mùi vị độc đáo… Và đừng quên uống kèm với 1 chung rượu Đế Gò Đen, một loại rượu nổi tiếng của mảnh đất này.

nau-lau-mam

2. Hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang

Là một món ăn được xem là đặc sản của Tiền Giang, hủ tiếu Mỹ Tho bao đời nay luôn là niềm tự hào của vùng đất này. Chưa ăn hủ tiếu Mỹ Tho thì xem như chưa đến Tiền Giang, thật vậy hủ tiếu được làm từ bột gạo, không pha bột mì, bột lọc, sợi hủ tiếu trong, dai, không mặn, không chua, có mùi thơm của gạo hòa cùng nước lèo trong veo được hầm từ xương kết hợp tôm, gan, trứng cút, rồi cuối cùng hẹ, giá và rau cần sẽ làm nốt nhiệm vụ của mình, tạo nên 1 món ăn độc đáo khó quên.

hu-tieu-my-tho

3. Nem Lai vung – Đồng Tháp

Qua đồng Tháp, không mua nem Lai Vung đem về làm quà là 1 thiếu sót thật đáng tiếc. Huyện Lai Vung là nơi cho ra những chiếc nem chua chất lượng và hảo hạng nhất của miền Tây. Nem có thành phần chủ yếu là da heo và một ít thịt heo được trộn chung với gia vị cổ truyền cùng với ớt và tỏi, bên ngoài nem bọc một lớp lá chuối hoặc lá ổi. Nem có vị dai, dòn của da heo, có vị nồng của tỏi lẫn với cay của ớt hòa quyện vào mùi thơm đặc trưng của lá chuối hoặc lá ổi, tất cả được phối hợp 1 cách hài hòa sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại thưởng thức thêm cái thứ 2.

nem-chua-ngay-tet

4. Tung lò mò – An giang

Đây là một món ăn của dân tộc Chăm ở vùng An Giang, được người Việt quanh vùng đọc chệch từ tiếng Chăm là “tung lamaow” nghĩa là ruột bò . Tung lò mò có hai loại, loại chua và không chua. Loại chua được bỏ thêm cơm để tạo hèm cho vị chua nhẹ nên có mùi và vị rất lạ miệng. Loại không chua dành cho những du khách không quen khẩu vị. Những miếng thịt bò tươi ngon, sau đó sắt nhỏ và bằm lại cho đều rồi trộn với phần mỡ bò. Tiếp đến đem trộn với hỗn hợp gia vị như tiêu sọ, bột ngọt, đường cùng một vài loại gia vị đặc trưng bí truyền của người Chăm, rồi nhồi vào phần ruột bò được làm sẵn và đem phơi nắng trên những sạp tre trong khoảng một ngày nắng là có thể dùng được.

Tung lò mò được nướng trên bếp than đỏ lửa, chấm với nước tương, bạn sẽ cảm nhận được vị béo vừa phải của mỡ, vị đậm đà của thịt bò, cái cay nồng ấm áp của tiêu sọ hòa vào hương thơm của rau quế, rau thơm ăn kèm…

mxd1389595487

6. Cà xỉu – Hà Tiên

Cà xỉu là một loại hải sản khá phổ biến ở vùng biển Hà Tiên. Thoạt trông, hình dáng bên ngoài của cà xỉu trông giống loài 2 mảnh vỏ nhưng quan sát kỹ trông giống các loài côn trùng trên cạn. Khi bắt được cà xỉu, người ta đem muối tương tự như muối ba khía. Vốn đã ngon sẵn nên cà xỉu được chế biến theo món nào cũng ngon, nhưng đặc biệt nhất là món cà xỉu gỏi xoài ăn với nước mắm Phú Quốc tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

dzr1378421916

Còn nhiều lắm những món ăn hấp dẫn hãy một lần về miền Tây để thưởng thức hết những gì gọi là đặc sản miền sông nước, hẳn bạn sẽ càng thêm ấn tượng và yêu mến vùng đất này hơn cả về con người lẫn ẩm thực.

==> Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ Phần Du lịch Bến Nghé
Đ/C: 135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh
SĐT: 08.38.40.51.61
Hotline: 0919.100.864