5 món ăn độc đáo làm từ hoa anh đào tại Nhật

Đất nước mặt trời mọc lâu nay đã nổi tiếng với nền ẩm thực hấp dẫn nào là các loại sushi, sashimi hay tempura… và đặc biệt phải kể đến chính là những món ăn độc đáo làm từ loài hoa anh đào, một loài hoa biểu trưng cho đất nước Nhật Bản.

Hoa anh đào, một loài cây mang ý nghĩa may mắn của đất nước Nhật Bản, không kể cánh hoa mà lá của cây có mùi thơm rất dễ chịu chính vì điều ấy mà ngoài việc ngắm hoa, người Nhật còn sử dụng hoa và lá anh đào trong việc chế biến món ăn, thức uống mang đặc trưng riêng. Sau đây là 5 món ăn độc đáo được chế biến từ hoa anh đào:

NB4-97a0e

1. Cơm anh đào

Cũng giống với các quốc gia Đông Nam Á, bữa cơm của người Nhật Bản không thể thiếu món chính là cơm ăn kèm cùng những thực phẩm khác. Chính vì điều đó người Nhật đã sáng kiến ra mang hương vị của loài hoa đặc trưng này vào trong bữa cơm gia đình. Cơm anh đào có màu hồng phấn, thơm mùi hoa. Đây là món cơm nắm ăn cùng với các loại cá.

cach-lam-bento--(7)-3060c

2. Mì lạnh hoa anh đào

Những sợi mì thông thường được làm từ bột mì, thế nhưng đối với mì lạnh hoa anh đào ngoài trừ những thành phần chính thì người Nhật còn trộn thêm bột lá tía tô và bột hoa anh đào để vị mì thêm phần đặc biệt. Mì có màu hồng nhạt như những cánh hoa anh đào mỏng manh, thoang thoảng hương thơm khiến người an cứ như đang thưởng thức giữa rừng hoa anh đào ngập tràn sắc hương.

cac-mon-an-tu-hoa-anh-dao-5-ivivu

3. Bánh hoa anh đào

Đây là loại bánh đặc trưng của một cửa hàng tại Tokyo thường được ra mắt dịp hoa anh đào nở rộ. Bánh màu hồng trông như bông hoa anh đào đang khoe sắc giữa mây trời.

amthucnhat7

4. Kem hoa anh đào

Một trong những món ăn chế biến từ hoa anh đào nổi tiếng thì không thể không kể đến loại kem hoa anh đào, một món ăn được nhiều người ưa thích nhất. Ngoài những nguyên liệu chính để tạo kem thì hoa anh đào sẽ là chất phụ gia để tạo ra mùi và màu tự nhiên cho kem.

49007728

5 Hoa anh đào muối

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào có rất nhiều công dụng, một trong những lợi ích nổi bật nhất chính là dùng những cánh hoa anh đào ướp muối để chế biến thành một loại trà đặc biệt dùng trong lễ cưới truyền thống của người Nhật. Cách chế biến hoa anh đào muối rất cầu kì, đòi hỏi người làm phải thật cẩn thận và phải nắm kĩ được kỉ thuật.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hãy đến với đất nước Nhật Bản độ tháng 4 tháng 5, vào thời điểm này bạn có thể tha hồ sống trong không gian ngập tràn sắc hoa anh đào, vừa ngắm hoa vừa thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng đất này.