Những bãi biển đẹp hút hồn, đồi cát bay muôn vàn hình dạng kỳ thú cùng một nền ẩm thực đặc sắc khiến thành phố du lịch Phan Thiết luôn là một trong những điểm du lịch được rất nhiều du khách ưu ái chọn làm điểm đến thường niên của mình.
Ẩm thực Phan Thiết mang nhiều nét tương đồng phong cách ẩm thực đặc trưng của vùng đất nắng gió miền Trung, tuy nhiên lại có những nét rất riêng rất thú vị, không tìm thấy được ở nơi nào khác. Hãy cùng Công ty Du lịch Bến Nghé khám phá đặc sản bánh canh chả cá của vùng đất Bình Thuận khi đi du lịch Phan Thiết nhé!
Bạn đã từng nghe nói đến bánh canh Trảng Bàng, bánh canh Bình Định, Nha Trang là những đặc sản nổi tiếng, tuy nhiên đặc sắc nhất phải kể tới chính là món bánh canh Phan Thiết.
Bánh canh Phan Thiết mang một phong vị rất riêng so với các vùng khác. Sợi bánh canh rời, màu đục trông giống như sợi bánh lọt, tuy nhiên mùi vị lại rất đặc biệt.
Bí quyết nấu nước súp cũng là những yếu tố làm nên món bánh canh ngon lành. Người ta thường nấu nước súp với các loại cá tươi ngon của vùng biển Phan Thiết như cá chai, cá bốp, cá thu… nhờ đó, hương vị của nồi nước lèo luôn đậm đà và hấp dẫn.
Bánh canh Phan Thiết thường được ăn với các thành phần chính như: cua, ghẹ, chả cá… Ngoài ra có thể biến tấu với nhiều loại khác, thậm chí theo lời nhiều du khách du lịch thì chỉ ăn bánh canh thôi cũng đã thấy ngon.
Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là món bánh canh chả cá Phan Thiết. Thực khách có thể chọn ăn với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, mỗi loại đều có vị ngon đặc trưng riêng của mình. Đặc biệt hơn, thực khách có thể chọn vài ổ bánh mì để chấm với nước lèo hoặc ăn cùng chả cả.