Nhớ Hoài Món Bánh Tráng Chấm Mắm Ruốc Phan Thiết

Ai đã từng đến du lịch Phan Thiết chắc hẳn sẽ không quên được cái vị bùi bùi, cay cay và mùi thơm đặc trưng của món bánh tráng chấm mắm ruốc. Một món ăn bình dân, không cầu kì mà lại làm cho thực khách ăn quên thôi, hấp dẫn cả nam phụ lão ấu, và dù thế nào khi đến đây bạn cũng phải thưởng thức món này.

 

Chính vì sự thân quen và là một món ngon hấp dẫn nên bánh tráng cuộn chấm mắm ruốc từ lâu đã được xem là 1 món ăn đặc trưng của Phan Thiết.

 

Cái hương vị tuyệt vời khó có thể nào cưỡng lại
Cái hương vị tuyệt vời khó có thể nào cưỡng lại

 

Món ăn được làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cũng hết sức dễ tìm. Thế nhưng, chẳng ai muốn thưởng thức món ăn náy ở nhà, ai cũng mê tít cái hàng quán bé nhỏ ngoài chợ, trên lề đường, vì bởi cái thú vui khi thưởng thức món ăn này là được vừa ăn vừa tám chuyện rôm rả.

 

Hay ít ồn ào hơn là vừa nhai vừa nhìn ngắm xe cộ chạy náo nhiệt, như vậy món ăn càng ngon và ghiền hơn.

 
Cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Khâu quan trong nhất là làm mắm ruốc, phải qua công đoạn thêm ga vị theo công thức riêng, khi ăn múc một phần mắm ruốc với ớt cắt khoanh ra chén thêm chút chanh để trung hòa, và tăng độ thú vị cho món ăn.

 

 

Mắm ruốc chính là cái hồn của món ăn này
Mắm ruốc chính là cái hồn của món ăn này

 

Thành phần quan trong thứ 2 là bánh tráng, bạn có thể để nguyên cho cách ăn cuốn, khi cuốn bạn cho thêm trứng cút, rau răm,, dưa leo, thêm 1 chút vụn bánh tráng nướng rồi cuốn như món gỏi cuốn và cuối cùng là thưởng thức.

 

cách ăn đơn giản, thú vị
cách ăn đơn giản, thú vị

 

cuốn cẩn thận để không làm rách lớp bánh tráng bên ngoài
cuốn cẩn thận để không làm rách lớp bánh tráng bên ngoài

 

Hoặc cách thứ 2 đơn giản hơn nhiều, bánh tráng nướng nguyên miếng, giòn giòn thơm thơm, chấm vào mắm ruốc mặn mà thì khỏi chê vào đâu được.

 

Mời bạn đặt tour du lich Phan Thiet giá tốt của chúng tôi để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Công ty Cổ phần Du lịch Bến Nghé
135 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 3840 5160 – 3840 5161 – 3514 4132
Hotline: 0913 715 360
Website: www.dulichbennghe.vn